Tâm lý khách hàng khi đến tìm mua nhà đất

Sunday, 28 April 2019

Chủ đề: Tâm lý khách hàng khi đến tìm mua nhà đất

Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những tâm lý khách hàng khi đến tìm mua nhà đất tại bannhadat.com. Bạn hãy xem để biết mình có nằm trong số này không nhé

Khách hàng Quan tâm – theo dõi

Đây là tâm lý chung của nhiều khách hàng khi tìm hiểu về một dự án mới ra mắt, dự án của chủ đầu tư không mấy tiếng tăm hoặc dự án chưa rõ ràng về pháp lý. Khách hàng thường tìm hiểu, nắm bắt thông tin qua nhiều kênh nhưng nếu không may “vớ” phải nơi đưa nguồn tin kém chính xác, sai lệch thì nhà đầu tư rất có thể sẽ đánh mất cơ hội.

Để đảm bảo được quyền lợi cho chính mình, các nhà đầu tư cần tìm kiếm đầu mối thông tin nhanh và chính xác. Ngoài thông tin từ báo đài, cách hiệu quả nhất là tìm đến một đơn vị, đại lý phân phối dòng sản phẩm BĐS uy tín và chọn cho mình một người Sales đủ TÂM – TẦM – TÀI. Muốn mua được sản phẩm BĐS tốt, nhanh hơn những người khác các nhà đầu tư đừng chỉ QUAN TÂM – THEO DÕI mãi.

 

Khách hàng hỏi giá xong im lặng

Đây là tình huống các bạn làm sales BĐS chắc chắn vẫn thường xuyên gặp, khách hàng chủ động nhắn tin, chát, gọi điện hỏi nhưng sau khi hỏi đến giá lại “lặn mất tăm”. Hầu hết những người chủ động tìm kiếm thông tin, hỏi giá của sản phẩm đều là những người có nhu cầu. Ngoài nguyên nhân về tài chính không đủ, nhiều khách hàng chọn cách im lặng vì họ là người đang đi khảo giá hoặc cách nói chuyện của sales chưa thực sự thuyết phục, khiến họ cảm thấy an tâm.

Khách hàng dò giá ở nhiều nơi

Giá bán BĐS từ phía chủ đầu tư chỉ có một nhưng vì sao khách hàng lại mất công đi hỏi giá? Và nhiều người khách hàng đã mua được sản phẩm với giá thấp hơn so với giá của chủ đầu tư? Nếu ai theo lĩnh vực BĐS đã lâu thì đều biết đến một vài khái niệm: CẮT MÁU – CHIẾT KHẤU SÂU. Vì có nhiều sales, đơn vị sẵn sàng chấp nhận san sẻ tiền hoa hồng mình nhận được cho khách hàng với tâm lý bán được nhiều, lấy doanh số. Nhưng nếu là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tầm nhìn xa thì không ai chấp nhận mua BĐS với giá được CHIẾT KHẤU SÂU.

Thấy chỗ bán rẻ sợ lừa đảo – thấy chỗ bán cao chê đắt

Đây là nhóm khách hàng rất dễ để tuột mất cơ hội đầu tư tốt. Dò thông tin sản phẩm ở muôn nơi, khắp các sàn, gặp gỡ hết người sales này đến người sales khác nhưng vẫn chưa thể đưa ra quyết định. Nếu sợ bị lừa, trước khi đầu tư khách hàng nên chọn đại lý thực sự uy tín, có tiếng trong nghề để tiến hành giao dịch. Điều này giúp khách hàng đảm bảo được quyền lợi của mình trước, trong và sau giao dịch.

Cần lắm nhưng vẫn lưỡng lự

Mỗi quý, mỗi năm có cả chục cả trăm dự án BĐS lớn nhỏ được ra mắt, mở bán nhiều nhà đầu tư có tâm lý đứng núi này trông núi nọ. Tìm hiểu tất thảy mọi thông tin về dự án này, xác định mua nhưng khi nghe sales hoặc người nào đó nói đến một dự án khác mới hơn, tốt hơn lại chuyển hướng. Cùng lúc tìm hiểu, dò thông tin đến vài ba dự án nhưng nếu nhà đầu tư trong tâm lý so sánh để sớm đưa ra quyết định thì không có gì đáng bàn. Nhưng nhiều người lăn tăn, lưỡng lự rất lâu và đến khi dự án hết căn đẹp, giá tăng lên cao lúc đó mới tiếc “hùi hụi”. Lúc này các nhà đầu tư lại tiếp tục dò dẫm trên hành trình tìm kiếm sản phẩm BĐS tốt.

Tâm lý mua BĐS theo đám đông, tâm lý “đứng núi này trông núi nọ” phân vân giữa hai dòng nước vẫn thường xảy ra trong đầu tư BĐS

Như vậy, phía trên chúng tôi đã chia sẻ bạn đến vấn đề tâm lý của khách hàng khi mua đất tại bannhadat.com. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy gọi ngay vào số hotline 09 02 88 00 88 hoặc truy cập vào bannhadat.com để được chúng tôi tận tình tư vấn.