Mua nhà đất bình thạnh

Saturday, 4 May 2019

Chủ đề: Mua nhà đất bình thạnh

Quận Bình Thạnh trong nhiều năm trở lại đây là một trong những quận được nhiều người dân lựa chọn làm nơi trú mưa trú nắng cho minh. Vậy tại quận Bình Thạnh có giá nhà đất là bao nhiêu? Muốn mua nhà đất Bình Thạnh có được không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về đất bình thạnh

Lịch sử hình thành

Trước khi đến với vấn đề có nên mua nhà đất Bình Thạnh hay không? Chúng ta hãy cùng nhìn lại quá trình hình thành nên quận Bình Thạnh.

Bình Thạnh là vùng đất tổng hợp của năm thôn, bao gồm: Bình Hòa, Bình Lợi Trung, Thanh Đa, Phú Mỹ và Bình Quới Tây. Năm thôn này trải dài từ quốc lộ 13 đến bến xe Miền Đông.

Tổng diện tích của quận Bình Thạnh là 20,76 Km2. Một diện tích không phải là lớn so với các khu vực bên cạnh như: Gò Vấp (19,22 km2), Thủ Đức (48 km2).

Vậy, lý do vì sao là một khu vực không có được diện tích cao lớn nhưng lại tập trung được rất nhiều dân cư đổ về. Điều này các bạn sẽ được biết trong phần phía bên dưới nhé. Đừng bỏ những thông tin cực kỳ hữu ích bên dưới. Nó sẽ giúp bạn tìm được một mảnh đất cực kỳ ưng ý với chính bản thân mình.

Kinh tế tại quận Bình Thạnh như thế nào?

Ít ai biết được Sài Gòn ở những năm đầu của Đảng nhà nước cũng là một vùng đất nông nghiệp, người dân sinh sống chủ yếu là trồng lúa và đánh bắt cá. Hai khu vực được nhiều người dân chú trọng tại Bình Thạnh lúc đó là Bình Hòa và Thạnh Mỹ Tây.

Nhưng do mới giải phóng đất nước, quá trình xây dựng kinh tế còn khó khăn, nhiều năm liền người dân tại Bình Thạnh phải đối mặt với nguy cơ chết vì đói. Nhưng rồi dần dần nên kinh tế được khôi phục, người dân giờ đây đã có cuộc sống tốt đẹp hơn nhiều.

Trong giai đoạn từ năm 2000 cho đến bây giờ. Quận Bình Thạnh đã áp dụng nhiều hình thức kinh tế hợp lý. Cho đến nay Bình Thạnh đã có những bước phát triển vững mạnh, chuyển động rõ nét.

Theo thống kê của các cơ quan nhà nước. Trong 5 năm ở lại đây, quận Bình Thạnh đã tăng 37,47% giá trị nông nghiệp sản xuất. Tiểu thủ công nghiệp tăng  78.26%. Những con số vô cùng ấn tượng.

Đời sống nhân dân được cải thiện, thu nhập của người dân được nâng lên. Bình Thạnh là một trong 5 quận đầu tiên của Thành phố hoàn thành mục tiêu chương trình xóa đói, giảm nghèo giai đoạn 2 và tiếp tục chủ động triển khai chương trình giảm hộ nghèo, nâng lên hộ khá.

Có thể thấy chính nhiều sự phát triển vượt bậc như vậy. Tương lai không xa quận Bình Thạnh có thể sánh ngang với các quận trong tâm thành phố.

 mua nha dat binh thanh

Bình Thạnh đang sự vượt bật về kinh tế trong những năm gần đây 

Văn hóa và trình độ ứng xử tại quận Bình Thạnh như thế nào?

Bình Thạnh là một trong những khu vực có người cư trú khá cổ xưa của thành phố, nơi quy tụ của nhiều lớp cư dân qua các thời kỳ lịch sử hình thành ngày nay. Ở Bình Thạnh, cho đến nay, hầu như có mặt nhiều người từ Bắc, Trung, Nam đến sinh sống lập nghiệp. Chính vì vậy mà các hoạt động văn hóa vừa phong phú vừa đa dạng. Những lớp dân cư xưa của Bình Thạnh đã đến đây khai phá, sinh nhai, trong hành trang của mình, văn hóa như một nhu cầu quan trọng để sống và tồn tại. Mặt khác, trong buổi đầu chinh phục vùng đất Bình Thạnh hôm nay, những người Bình Thạnh xưa đã phải chống chọi với bao nổi gian nguy, khắc nghiệt của thiên nhiên, sinh hoạt văn hóa đã trở nên chỗ dựa cần thiết. Bên cạnh nền văn hóa vốn có, những lớp dân cư xưa ấy đã có thêm những nét văn hóa mới nảy sinh trong công cuộc khai phá, chinh phục thiên nhiên và rồi để truyền lại cho con cháu hôm nay như một truyền thống văn hóa.

mua nha dat binh thanh

 

Người dân quận Bình Thạnh rất thân thiện

Giá nhà đất Bình Thạnh hiện nay là bao nhiêu?

Trước khi quyết định có nên mua nhà đất Bình Thạnh hay không? Chúng ta hãy cùng điểm qua giá bán nhà đất Bình Thạnh hiện tại.

Bình Thạnh là quận cửa ngõ vào trung tâm thành phố. Bình Thạnh có vị thế đẹp, dân sinh đông đúc nhưng bị vướng nhiều quy hoạch trong một thời gian dài. Trong vài năm qua, thị trường bất động sản Bình Thạnh nhộn nhịp hơn nhờ nhiều dự án treo được dỡ bỏ.

Cơ sở hạ tầng của Bình Thạnh cũng thay đổi từng ngày theo thời gian. Những tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Nút giao thông hàng xanh, tuyến metro số 1,… Đặc biệt, khi siêu dự án tại bán đảo Thanh Đa khởi công và đi vào hoạt động sẽ kéo theo sự phát triển của cả khu vực mạnh mẽ hơn nữa.

Bình Thạnh là một quận có diện tích lớn của thành phố, vì vậy giá nhà cũng có sự chênh lệch khá lớn giữa các khu vực khác nhau. Sau đây là một số khu vực chính của bất động sản Bình Thạnh.

Giá Nhà Khu vực Nguyễn Hữu Cảnh

Nằm tiếp giáp với quận 1 nên giá nhà cũng khá cao. Đặc biệt, trong những năm qua, khu vực liên tiếp đón nhận những dự án lớn như: The Manor, Sài Gòn Pearl, Vinhome Central,… Đi kèm với đó là cơ sở hạ tầng được nâng cao, khu vực này cũng nằm trên tuyến đường của Metro số 1.

Giá nhà đất khu vực này dao động khoảng 100 – 150tr/m2.

mua nha dat binh thanh

Giá đất khu vực Nguyên Hữu Cảnh dao động từ 1000-150tr/m2

Giá Nhà Khu Vực Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Điện Biên Phủ

Đây cũng là khu vực tiếp giáp quận 1, giao thông thuận tiện với 2 tuyến đường lớn của thành phố là Xô Viết Nghệ Tĩnh và Điện Biên Phủ. Việc cải thiện kênh Thị Nghè cũng tác động rất tích cực đến giá nhà khu vực này.

Giá bất động sản tuyến đường lớn trong khu vực khoảng: 100 – 150tr/m2.

Giá Nhà Khu Vực Chợ Bà Chiểu

Đây là khu vực dân cư được hình thành và phát triển rất sớm của thành phố. Từ khu vực này, dân cư cũng dễ dàng kết nối với quận 1 qua tuyến đường Đinh Tiên Hoàng. Đồng thời, Phan Đăng Lưu cũng là tuyến đường quan trọng của thành phố.

Giá nhà đất khu vực dao động khoảng 120 -180tr/m3

Giá Nhà Khu Vực Bến Xe Miền Đông

Khu vực này luôn nhộn nhịp và đông đúc. Thời gian trước, đây không phải là khu vực được ưa thích khi lựa chọn để an cư. Tuy nhiên thời gian gần đây, chất lượng cuộc sống dân cư đã được cải thiện rất nhiều. Trong đó nổi bật là công viên ven sông chân cầu Bình Triệu. Trong thời gian tới, việc di dời bến xe sẽ giúp khu vực này thu hút những dự án bất động sản chất lượng hơn nữa.

Hiện tại, giá nhà đất khu vực dao động khoảng 60 – 100tr/m2. Dự báo là sẽ biến động nhiều trong thời gian tới.

Giá Nhà Khu Bán Đảo Thanh Đa

Đây là khu vực đặc biệt của thành phố, vị trí cực đẹp với sông nước bao quanh. Tuy nhiên, cả bán đảo bị kiềm toả bởi những quy hoạch treo. Với động thái quyết tâm của nhà nước trong thời gian gần đây, Thanh Đa hứa hẹn sẽ trở thành một viên ngọc mới của Thành phố. Hiện tại, nhà đất tại khu vực rất khó sang nhượng, mua bán.

Chúng ta có thể thấy giá nhà quận Bình Thạnh có sự chênh lệch khá lớn giữa các khu vực. Mọi người cần tham khảo nhiều trước khi quyết định mua nhà ở hoặc đầu tư. Mọi đóng góp ý kiến về giá nhà quận Bình Thạnh xin gửi về cho chúng tôi. Chân thành cảm ơn!

Mọi người có thể xem thêm những phân tích về giá nhà đất quận Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú, Thủ Đức, Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12.

mua nha dat binh thanh

khu vực Thanh Đa cũng là một nơi các bạn có thể hướng đến

Vậy có nên mua nhà đất bình thạnh hay  không?

Theo chúng tôi bạn hãy nên mua ngay một mảnh đất tại quận Bình Thạnh bởi những lý do sau đây:

Vị trí đắc địa – Giao thông đồng bộ

Bình Thạnh có vị trí vô cùng đắc địa khi giáp với trung tâm Quận 1, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận và một phần địa bàn quận được bao quanh bởi sông nước Sài Gòn cùng các kênh rạch lớn. Nhờ vị trí tiếp giáp với các quận trung tâm nên quận Bình Thạnh may mắn được thừa hưởng tốc độ đô thị hóa nhanh, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển tương đối đồng bộ. Thêm vào đó, nhiều tuyến đường quan trọng kết nối vào khu trung tâm cùng với tuyến Metro số 1 đi qua khu vực quận khi hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ còn mang lại sự thuận tiện hơn nữa cho người dân, đồng thời còn là điểm sáng làm tăng giá trị cho bất động sản quanh khu vực này.

Nhiều dịch vụ tiện ích

Quận còn được xem là nơi an cư lý tưởng khi xung quanh địa bàn quận có rất nhiều tiện ích, dịch vụ đáp ứng cho nhu cầu sống thiết yếu và những nhu cầu về giải trí, vui chơi của người dân hiện nay. Có thể kể đến như: hệ thống trường học các cấp, bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thị Co.opmart, Big C, chợ Bà Chiểu, khu du lịch Văn Thánh, khu du lịch Bình Quới, khu du lịch Tân Cảng, … Chưa kể đến, nhờ vị trí tiếp giáp ngay khu trung tâm nên từ Bình Thạnh còn có thể nhanh chóng tiếp cận thêm nhiều công trình tiện ích hấp dẫn khác như: Nhà thờ Đức Bà, Công viên 23/9, Thảo Cầm Viên, Phố Đi bộ Nguyễn Huệ, Tòa nhà Bitexco, …

mua nha dat binh thanh

 

Bình Thạnh là nơi có nhiều dịch vụ tiên ích rất thuận lợi

Đa dạng các loại hình nhà ở

Quận cũng có đa dạng các loại hình nhà ở, phù hợp cho nhiều đối tượng với từng mức khả năng tài chính khác nhau từ chung cư, căn hộ cao cấp cho đến giá rẻ, nhà riêng, nhà hẻm, nhà cho thuê, … đều có mặt đầy đủ và tùy theo khu vực mà mức giá chênh lệch khác nhau. Nếu so với khu vực trung tâm thì mua nhà đất quận Bình Thạnh vẫn ở mức tương đối thấp hơn nên quận là khu vực được nhiều người dân từ các tỉnh tìm đến thuê nhà, mua nhà riêng để thuận tiện di chuyển cho sinh hoạt hằng ngày.

Với những điểm nổi bật nêu trên, khi có ý định tìm mua nhà, thuê nhà để thuận tiện cho sinh hoạt, phát triển kinh doanh, mua bán thì lựa chọn mua nhà đất  Bình Thạnh là rất thích hợp.

Như vậy, bài viết trên đã giải quyết vấn đề, mua nhà đất Bình Thạnh. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề thắc mắc nào. Hãy gọi ngay vào số hotline: 0902 88 00 88 hoặc truy cập vào Website: bannhadat.com để được chúng tôi tận tình tư vấn bạn nhé. Chúc bạn mau có được một mảnh đất thật ưng ý với mình tại quận Bình Thạnh